Công văn gia hạn khó hiểu của ông Chánh văn phòng Quảng Ninh

      Comments Off on Công văn gia hạn khó hiểu của ông Chánh văn phòng Quảng Ninh

Công văn gia hạn khó hiểu của ông Chánh văn phòng Quảng Ninh
Sông đã rỗng ruột, bờ đã xói lở, ruộng đã sạt tgeo Hà Bá, đến cả trạm bơm tứoi tiêu cũng sắp… Quang Tèo vì hút cát.
Dân đã khổ đến mức phải cắm cây, ném đâ đuổi tàu cát. Thủ tướng đã chỉ đạo dừng hết các dự án nạo vét, rà soát kiểm tra cho thật kỹ.
Thế mà ông CVP UBND tỉnh Quảng Ninh lại ký giấy gia hạn cho hàng chục tàu cát ập về như ác mộng.
Chỉ có ông và…Hà Bá mới hiểu vì sao?
Ngày 13-2-2017, thừa lệnh UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Văn Hợp, Chánh văn phòng UBND tỉnh đã có Công văn số 782/UBND-GT2 về việc gia hạn thời gian thực hiện dự án nạo vét tuyến luồng sông Cầm, dự án “Nạo vét tuyến luồng sông Cầm” được kéo dài đến ngày 10-9-2017.
Trở lại với các dự án nạo vét còn nhiều bất cập nêu trên, trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết: “Tháng 3-2017 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo yêu cầu Bộ Giao thông vận tải cho dừng tất cả các dự án nạo vét đường thủy để rà soát, chấn chỉnh trước thực trạng “cát tặc” gây bức xúc dư luận. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã dừng, không cấp phép thêm cho tất cả các dự án Cục quản lý. Về phía các địa phương, gần đây có một số nơi đề nghị cấp phép mới hoặc gia hạn với một số dự án nhưng dự án đó có cấp bách không thì cần sự kiểm tra kỹ lưỡng, tránh tình trạng núp bóng nạo vét để khai thác cát, đặc biệt nạo vét gây sạt lở nghiêm trọng như báo chí nêu ở sông Cầm thì cần phải xem xét lại”.