Gương để phòng ngủ nên đặt ở đâu ?

      Comments Off on Gương để phòng ngủ nên đặt ở đâu ?
Gương là một loại đồ dùng để trang trí cho căn nhà, không gian của mọi nguời thêm phần sinh động, sáng sủa hơn. Không chỉ vậy, gương còn là một vật biểu tượng của phong thủy, nó mang lại sự may mắn hay nhiều tài lộc đến cho mọi người. Nhưng điều quan trọng, công dụng cơ bản nhất vẫn là dùng để soi, giúp con người có thể nhìn ngắm bản thân mình một cách rõ ràng hơn. Gương để phòng ngủ là một đồ dùng không thể thiếu, nó phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên một điều cần quan tâm là nên đặt gương để phòng ngủ ở đâu cho hợp phong thủy mà vẫn tạo được giá trị thẩm mĩ, tạo được sự thuận lợi cho việc sinh hoạt hàng ngày của mọi người.
Có rất nhiều các loại gương được sản xuất vừa có công dụng dùng để soi, nhìn, ngắm, vừa là một vật trang trí với những hình khuôn, đường viền bên ngoài được thiết kế đẹp mắt. Gương để phòng ngủ thường có kích cỡ bé, vừa phải, thường sẽ được đặt ở bàn trang điểm, để những đồ dùng cá nhân, giúp mọi người có thể chăm sóc được bản thân qua chiếc gương một cách tiện lợi nhất. Ngoài ra nhiều người lại muốn chọn cho mình những chiếc gương để phòng ngủ dài, thiết kế cùng với cánh tủ quần áo để mỗi khi thay đồ, chúng ta có thể ngắm nhìn được toàn bộ bản thân chúng ta trong gương. Những chiếc gương thế này cũng rất tiện lợi, vừa soi được cả người vừa gọn nhẹ, được thiết kế cùng cánh tủ nên không mất nhiều diện tích.
Cũng nhiều người lựa chọn gương để phòng ngủ là những loại gương có chân, có giá đỡ và có thể di chuyển được nhiều nơi. Những loại gương này cũng thuộc loại gương dài, soi được cả cơ thể người, lại có thể di chuyển được đi nhiều chỗ khác nhau rất tiện lợi. Tuy nhiên loại gương này sẽ đòi hỏi một diện tích nhỏ để đặt giá đỡ gương.
Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần lưu ý là nên đặt gương để phòng ngủ ở đâu để đảm bảo được tính thẩm mĩ, sự hợp lí, khoa học về cách sắp xếp đồ dùng trong căn phòng và vẫn đảm bảo được tính phong thủy. Chúng ta có thể đặt gương ở đầu giường, cạnh giường của mình. Không nên đặt gương ở ngay dưới chân giường và chiếu trực tiếp vào giường ngủ, đây là một điều kiêng kị và nếu để như vậy sẽ khiến cho người trong phòng bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe, ngủ không ngon giấc. Ngoài ra nên để gương ở cạnh cửa sổ để tiếp thu ánh sáng vào căn phòng, tạo cho căn phòng những luồng không khí tốt từ bên ngoài vào, phục vụ cho sức khỏe của chủ phòng.