Tham khảo về khuôn đúc áp lực

      Comments Off on Tham khảo về khuôn đúc áp lực
Nhu cầu về sử dụng kim loại cũng như các hợp kim hiện nay vô cùng lớn bởi các ứng dụng mà nó mang lại với đồ dùng, vật dụng trong gia đình hay các vật dụng công nghiệp. Chính từ đó mà tầm quan trọng của khuôn đúc áp lực được đẩy cao bởi đây là một trong những vật dụng quan trọng nhất của một thành phẩm khi được hoàn thành và chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
 
Ưu, nhược điểm của khuôn
Hiện nay, trên thị trường và ngành công nghiệp đúc khuôn có rất nhiều dạng đúc để thực hiện, tuy nhiên đúc áp lực vẫn được ưu chuộng sử dụng nhiều nhất bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại nhiều hơn so với những quá trình đúc khác. Việc đúc khuôn là quá trình vô cùng quan trọng, nó đòi hỏi ngoài việc có trình độ tay nghề còn phải phụ thuộc vào máy móc hiện đại được sử dụng. Quá trình thực hiện phải tỉ mỉ, kiên nhẫn cũng như có sự sáng tạo cho cả quy trình. Sử dụng phương pháp đúc áp lực đạt được độ chính xác chuẩn, cùng độ bền được sử dụng trong thời gian lâu dài. 
Ngoài ra, đúc áp lực còn có thể đúc được những vật liệu mỏng, tạo thành những vật liệu ngoài có tính ứng dụng mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ đưa lại. Việc sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình sản xuất đã làm cho năng suất tăng cao, tiết hiệu hiệu quả về thời gian cũng như công sức sản xuất. Bên cạnh đó, khuôn còn có khả năng tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm thêm chi phí cho người sản xuất. Tuy nhiên, phương pháp đúc này cũng có những nhược điểm đáng kể khi giá thành tương đối cao trên thị trường do vật liệu tạo khuôn đặc biệt, chi phí gia công cao. Vật đúc bị hạn chế về kích thước và khối lượng do phụ thuộc vào máy đúc được sử dụng. Việc đúc bằng áp lực là quá trình tạo khuôn nhờ đun nóng chảy các kim loại, chính vì thế mà nó chỉ được áp dụng cho các vật liệu đơn giản như nhôm, sắt. gang….
 
Những lưu ý cần nắm
Bởi những ưu và nhược điểm được nêu ra ở trên mà người có nhu cầu sẽ tùy theo mong muốn và mục đích cũng như điều kiện của mình để lựa chọn phương pháp đúc phù hợp nhất. Việc sử dụng khuôn đúc áp lực nhận được nhiều sự quan tâm chính vì vậy mà khách hàng trước khi thực hiện cần có sự thống nhất kỹ càng về thiết kế, bản vẽ của sản phẩm để đảm bảo thành phẩm có được sau quá trình đúng theo ý muốn. Bên cạnh đó, do giá thành là một trong những nhược điểm nên người có nhu cần nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ về mức giá giữa các cơ sở để có được giá cả hợp lý.