THẤT BẠI CỦA TÀU

      Comments Off on THẤT BẠI CỦA TÀU

THẤT BẠI CỦA TÀU
Có nhiều người đặt câu hỏi: Mỹ có đánh Triều Tiên hay không? Cá nhân mình khẳng định: Nếu Triều Tiên khiêu khích thêm 1 lần nữa, Mỹ và đồng minh sẽ đánh! Việc Mỹ đánh Triều hoàn toàn theo đúng pháp luật quốc tế, dù cả Nga và TQ đã/sẽ lên án điều này.
Lâu nay, Mỹ chưa đánh Triều vì họ chưa có sự chuẩn bị; Mỹ đang lo vấn đề Trung Đông cũng như chiến lược tái cân bằng toàn cầu. Nay các vấn đề ấy cơ bản đã được giải quyết.
Đánh Triều, Mỹ không sợ gì Triều cả. Mỹ sợ nhất là gây ra thảm hoạ cho chính những người dân nghèo đói vô tội của Triều và có thể làm bất ổn khu vực kéo dài, gây ảnh hưởng đến các đồng minh (Hàn và Nhật) của Mỹ.
Các cường quốc hạt nhân như Nga hay TQ còn chưa dám dọa Mỹ thì tầm tép riu như Triều có hô hào đến mức nào cũng không khiến Mỹ bận tâm. “Sức mạnh” hạt nhân của Triều là do Mỹ vẽ ra để lấy cớ mang lá chắn tên lửa từ nhà đến bịt kín phía Đông của TQ và cả Nga; là cái cớ để Mỹ và đồng minh hiện diện quân sự ở ngay vỉa hè nhà anh chàng TQ vốn hiếu chiến.
Chuyến thăm Mỹ của Tập vừa qua chắc chắn có một cam kết ngầm. Và chính lòng tham của Tập đã mắc miu Trump bởi cam kết này. Lòng tham của Tập chính là miếng mồi ngon để Trump được nhiều thứ.
Trump là người nói một đằng làm một nẻo. Nhưng tất cả những điều Trump làm đều mang về lợi ích cho nước Mỹ. Nên nhớ rằng, con người Trump cũng thực dụng như đất nước Hoa Kỳ vậy.
Trump nhận ra, Campuchia là công cụ chính trị của TQ, ngay lập tức Mỹ cắt hết mọi nguồn tài trợ của nước này. Sau Triều Tiên, chắc chắn Mỹ sẽ làm nóng biển Đông và mặc nhiên hiện diện ở vùng biển đầy tiềm năng này.
Cho đến nay, dù Mỹ đánh hay không đánh Triều thì TQ đã nhận thất bại. Tàu Mỹ, Anh, Pháp và các đồng minh của Mỹ đã hiện diện ở phía Đông Bắc của TQ. Triều bị bao vây hay TQ đang bị bao vây?
Giờ thì TQ đã ngộ ra rồi. Triều Tiên từ một con bài chiến lược của TQ, bất ngờ Trump biến nó trở thành con bài của Mỹ. Khâm phục Trump!
Theo PXH