Ưu và nhược điểm của tường kính chịu lực

      Comments Off on Ưu và nhược điểm của tường kính chịu lực
Vật liệu kính cường lực ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cho các công trình hiện đại, được dùng làm lan can kính, cầu thang kính, tường kính, vách kính… Đối với các văn phòng hay các showroom, nhà ở sử dụng tường kính chịu lực thay thế cho những bức tường xi măng nhàm chán, bí bách và tù túng được xem là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 
 
Mặc dù sở hữu rất nhiều những ưu điểm cũng như những tính năng nổi bật nhưng thiết bị và sản phẩm nào cũng có những nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu xa hơn về những ưu và nhược điểm của tường kính chịu lực. 
 
Ưu điểm của tường kính chịu lực 
 
Đối với các loại tường kính chịu lực đều có khả năng chịu lực rất tốt, mang đến sự chắc chắn và độ bền bỉ cho các công trình thi công lắp đặt. Kính cường lực được gia công kỹ thuật một cách tỉ mỉ và chắc chắn, trải qua các khâu như: cắt – mài – khoan – rửa rồi xử lý nhiệt trong lò dưới tác động của nhiệt độ cao, được làm lạnh đột ngột đảm bảo tạo được ứng suất bề mặt cho kính, vì thế kính cường lực hoàn toàn có thể chịu được mọi điều kiện nhiệt độ và những tác động khác nhau từ yếu tố môi trường cxung như thời tiết. 
 
Kính cường lực được tôi luyện dưới điều kiện nhiệt độ cao nên hoàn toàn không bị biến dạng, nó có thể chịu được điều kiện nhiệt độ lên đến 300 độ C. Chính những ưu điểm điểm này nên kính cường lực có khả năng chống cháy tốt hơn rất nhiều so với vật liệu gỗ hay nhựa. Các toà nhà cao tầng thường sử dụng lắp đặt kính cường lực để đề phòng cháy nổ xảy ra cũng có thể giảm thiểu được tối đa những rủi ro. 
 
Sử dụng tường kính chịu lực an toàn hơn rất nhiều so với các loại vật liệu khác, hoàn toàn có thể chịu được va đập mạnh, chịu được những rung chấn và sự khắc nghiệt từ thời tiết mưa gió. Đặc biệt, nếu kính cường lực có vỡ cũng không gây tổn thương đến mọi người xung quanh vì nó sẽ vỡ thành những hạt nhỏ lo ti, an toàn cho mọi người.
 
Nhược điểm của tường kính chịu lực 
 
Kính cường lực không thể gia công lại như cắt hay mài hay khoang nếu đã qua quá trình xử lý nhiệt, khi mép kính bị hư có thể khiến cho toàn bộ tấm kính bị nứt và vỡ ra. Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh lau chùi thì tường kính chịu lực mới có được độ sáng bóng và tạo nên sự thoáng mát cho sản phẩm.