Chiến dịch “Uống Trà

      6 Comments on Chiến dịch “Uống Trà

Chiến dịch “Uống Trà, Cà phê là yêu nước” chuẩn bị bắt đầu.
Ngày xưa, sản phẩm Hàng hoá họ hay kèm dòng chữ “Đặc biệt” thì giờ đây đã vắng bóng, thay vào đó bằng hàng chữ “Chất lượng cao” hoặc sản phẩm “sạch”.
Ngoài rượu, bia, thuốc lá, thì hiện nay Cà phê, Trà… những sản phẩm “đặc biệt” và “sạch” hiện nay đang đươc Bộ Tài chính đưa vào danh mục phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Tôi nghĩ, sản phẩm Cà phê, trà không còn là sa xỉ như trước thập niên 80 nữa, thì tại sao Bộ Tài chính hôm nay lại muốn đưa chúng ta về trước thập niên 80 để buộc chúng ta phải chịu thuế cho sản phẩm bình dân nhất này(?)
Các bạn nghĩ dùng cà phê, trà, có phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt nhằm tăng ngân sách hay không ?

6 thoughts on “Chiến dịch “Uống Trà

  1. Oriole Đỗ

    Chắc tại khi uống trà, cafe thì người ta hay chém gió với bàn luận chuyện chính trị nhạy cảm nên NN k khuyến khích nên mới oánh thuế TTĐB :))

  2. Sanh Lamduy

    tại sao không đánh vào rượu bia, thuốc la ma lại la càfê? thư tưởng tượng xem, nếu đánh thuế thêm 10k/1lít bia thì mỗi năm tiêu thu 3tỷ lít thì ngân sách co thêm 30.000tỷ thì đưa đảng lên cung trăng rồi.

  3. Lâm Đức

    Từ từ sẽ tới không chừa loại nào cả bạn à . Trong tình hình hiện tại , cái nào tận thu vào được là mí đầy tớ mình sẽ mò tới á ..

Comments are closed.