“Có bạn tâm sự: “Em đang có bầu nên không dám làm đẹp

“Có bạn tâm sự: “Em đang có bầu nên không dám làm đẹp, không chăm sóc da, em chờ sinh con xong mới làm đẹp”. Vậy là nguyên 9 tháng bầu chấp nhận để bản thân xấu xí. Sinh con xong lại nói: “Con nhỏ em chẳng dám làm đẹp, không dám bôi gì lên da, không dám làm gì cho da trắng sáng mịn, chỉ cố ăn nhiều cho có sữa, chờ con cai sữa em mới làm đẹp”. Xong rồi bạn mập ơi là mập, da thì mụn, sạm nám, sần sùi vỏ cam, cứ thế suốt 2 năm liền. Tới lúc cai sữa thì vừa kịp có bầu em khác, và bài ca cũ soạn lại. Ta nói, xấu kinh niên, xấu trường kỳ kháng chiến. Rồi lại trách chồng sao chán vợ.
Mình nói thật, đàn ông yêu bằng mắt mà, dù họ có tử tế chung thuỷ cỡ nào, họ cũng muốn nhìn thấy vợ xinh tươi rạng rỡ, cơ thể thơm tho chứ. Cứ mẹ sề với mẹ mướp mà diễn thì ai mà không chán. Nói thẳng ra nghe đúng là phũ phàng nhưng sự thật là thế, ông nào cũng thích vợ đẹp hết bạn ơi, mấy ông an ủi vợ xấu anh cũng yêu không hẳn giả dối, mà là nếu vợ đẹp anh còn yêu hơn nhiều, kiểu thế.
Nhiều người như trên lắm, luôn có lý do để không làm gì. Kiểu cam chịu, chấp nhận như thế. Chấp nhận kéo dài những ngày tháng buồn tẻ, ôm con ở nhà, stress về đủ vấn đề, hoặc đi làm ra tiền nhưng tiết kiệm không dám tiêu, lúc nào cũng than trời than đất sao người khác sướng thế mà mình lại quay cuồng sáng tối. Quan trọng là cần sắp xếp lại cuộc sống khoa học hơn. Cái gì quyết tâm thì phải làm cho bằng được. Và, làm gì thì làm, nhưng tuyệt đối đừng bỏ bê bản thân.
Hãy luôn đẹp trong mắt chính bạn, đẹp trong mắt chồng bạn. Đơn giản đó là tôn trọng nhau.”
————————————————–
Hãy đến với Honey Bee bạn nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn.
Honey Bee trao mật ngọt nhận yêu thương ♥ ♥ ♥
See Translation