Cỏ vertiver

      41 Comments on Cỏ vertiver

Cỏ vertiver, cây mạnh như thánh Gióng, lá che ngang mặt chữ điền nhưng có thể làm thức ăn cho gia súc rất tốt, bộ rễ cực mạnh và dài quấn lấy từng viên đất bé tí tì ti giữ chặt lại không cho sạt lở, rễ khô thì thơm phưng phức, mỗi khi ra đàng không cần tắm nước hoa, chỉ cần mang theo ba bốn ký rễ cỏ khô thì giai gái đổ theo kẹt đường nô nức. Để trong phòng thì mình ăn thịt muỗi chứ muỗi hem được ăn được thịt mình.
Em xin phép tag và kính thưa các đồng chí địa chủ Xuân Lập, Nguyễn Thanh Quang có sản phẩm thịt heo thơm mùi quế, Dang Ngoc Quang ạ.

41 thoughts on “Cỏ vertiver

 1. Tho Ngo

  Cảm ơn chị chia sẻ. Vetiver là loài cỏ đa dụng và không phải cỏ dại. Nó có bộ rễ dài, rất khỏe và dầy, sức kháng cắt bằng 1/6 thép, do đó nó là giải pháp sinh học rẻ tiền, thân thiện để chống lại sạt lở, rửa trôi.

  1. Hoang Xuan

   Trồng cỏ cao lên rồi sáng sáng ra đứng nghiêng người e ấp túm hai bụi cỏ sang hai bên nhoẻn một nụ cười selfie thật là chúa lắm

 2. Tho Ngo

  2 chậu cỏ này là 2 câu chuyện khác nhau đấy, 1 bạn mọc trong ruộng lúa, phải cạnh tranh ánh nắng với lúa nên vươn lên thẳng như những múi gươm. Cứng chắc.

 3. Mailoan Nguyen

  Con ma Xuân kia,chiện nghiêm túc vậy mà cũng cười cười cợt cợt.làm male liên tưởng sáng sáng vát bụi cỏ túm…váy chup hình thị phạm”lá cỏ che ngang…”

 4. Trung Kien Vu

  đại khái cần ánh sáng như nào, cần độ sâu đất dư nào, nếu cô có thông tin về cỏ có thể hạn chế côn trùng như kiến 3 khoang, muỗi thì share giúp nhé. Không có thì tôi sẽ tự thí nghiệm

 5. Hoang Xuan

  Trung Kien Vu em gặp đúng chuyên gia òi.
  Tho Ngo em gặp đúng chuyên gia nốt ôi tôi thích quá tôi mún xem cái vụ hôn nhân này quáaaaa …

 6. Nguyễn Thanh Quang

  Có thể cho mình thông tin về dinh dưỡng của cây này được không bác Tho Ngo và Hoang Xuan ơi?

 7. Trung Kien Vu

  Tho Ngo tôi chuyên gia nấu cơm cho vợ thôi, tôi thấy cô và chị Sâm có đề cập đến tác động của tinh dầu loại cỏ này đến côn trùng nên tôi tò mò rất, muốn làm thử vài động tác hihi

 8. Tho Ngo

  Một con suv mà lăn tăn muốn có vài tép cỏ :v Sang tuần tặng cô 20 tép. Quy giá của Nguyen Quang nó cỡ 120 bảng Anh.

 9. Xuân Sơn Võ

  Trồng cỏ này có ảnh hưởng gì về sinh học cho những cây khác trong cùng khu vực không bạn ơi. Mình có miếng đất dốc, cũng có ý định trồng cỏ để chống sạt lở.

 10. Hoang Xuan

  vụ này em cũng biết nè anh Sơn ơi. Cỏ này cách đây mười mấy năm được Bộ Nông khuyến cáo trồng ở các vùng dễ sạt lở để chống sạt đấy anh, có các nghiên cứu và thử nghiệm khá tốt. Sau rùi biến mất e chẳng hiểu vì sao

 11. Xuân Sơn Võ

  Nếu được nhờ Hoàng Xuân link cho một vài bài tư nguồn khác, hoặc từ Bộ Nông với.

 12. Tho Ngo

  Quyết định của Bộ NN, Bộ GTVT đưa vetiver vào trồng chống sạt lở các công trình giao thông và ứng dụng các lĩnh vực khác.

 13. Kien Phan

  trồng ở đỉnh, xong túm lấy mấy cong, đu cần ra xa và tưới nước cho vùng thấp hơn. chà! thật nãng mạn quá đi.

Comments are closed.