Đồng hồ chạy pin và đồng hồ cơ

      Comments Off on Đồng hồ chạy pin và đồng hồ cơ
Đồng hồ chạy pin hay còn gọi là đồng hồ điện tử, đồng hồ thạch anh,…Đồng hồ chạy pin có giá cả phải chăng là một trong những loại đồng hồ ra đời sớm nhất trên thị trường đồng hồ.
Đồng hồ cơ là loại đồng hồ đeo tay hiện đại, không tốn kém năng lượng tiêu thụ, kiểu dáng trẻ trung, thanh lịch, sang trọng vì vậy được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đồng hồ cơ có giá thành cao, nhiều chức năng đặc biệt và cực kỳ ít hư hỏng.
Khi lựa chọn sử dụng đồng hồ đeo tay cho mình, nếu bạn còn phân vân không biết nên lựa chọn sử dụng đồng hồ cơ hay đồng hồ chạy pin thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé. Chúng tôi mong muốn bạn sẽ có được lựa chọn chính xác cho mình sau khi đọc bài viết này.
So sánh đồng hồ chạy pin và đồng hồ cơ
Về cơ bản, đồng hồ movado nam cơ  và đồng hồ chạy pin hoàn toàn khác nhau cả về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, năng lượng cơ bản, trừ ứng dụng chúng có phần giống nhau thôi.
Nếu đồng hồ cơ cấu tạo phức tạp, hoạt động đơn giản thì đồng hồ chạy pin ngược lại hoạt động cực kỳ phức tạp nhưng cấu tạo lại vô cùng đơn giản.
1. So sánh khả năng chống nước
Nói về khả năng chống nước chắc chắn không loại đồng hồ nào có thể sánh với đồng hồ cơ bởi đây là loại đồng hồ điển hình với khả năng chống nước quá tuyệt vời tuy nhiên, đồng hồ sử dụng pin còn có khả năng chống nước cao hơn đồng hồ cơ đấy nhé.
Tuy nhiên, đồng hồ cơ chỉ cần đeo tay là hoạt động, không cần thay pin, không cần tháo lắp còn đồng hồ chạy pin chỉ 2-3 năm phải thay pin nhiều lần làm hở các kẽ đồng hồ dẫn đến đồng hồ bị giảm khả năng chống nước
2. Khả năng chống sốc
Đây là khả năng quan trọng cơ bản cần có của đồng hồ cơ và cả đồng hồ chạy pin, xét về khả năng này đồng hồ cơ cũng kém hơn đồng hồ chạy pin chút ít vì đồng hồ cơ cấu tạo phức tạp gồm nhiều chi tiết nhỏ nên không thể chống sốc bằng đồng hồ chạy pin cấu tạo đơn giản  gồm một khối liền mạch có lớp nhựa bao bọc bên ngoài.
Việc va đập manh cũng làm ảnh hưởng đến đồng hồ cơ nhiều hơn đồng hồ chạy pin.
3. Giá thành
So sánh về giá thành đồng hồ cơ có giá cao hơn đồng hồ chạy pin vì vậy đối với đối tượng tầm trung thường lựa chọn đồng hồ chạy pin còn đối với đối tượng cao cấp hơn lựa chọn đồng hồ cơ
4. So sánh về độ bền
Sau một thời gian sử đụng đồng hồ chạy pin lộ nhiều nhược điểm hơn đồng hồ cơ bởi đồng hồ này khi cháy IC thay rất tốn kém, thường xuyên phải thay pin, có thể chai pin,..
Còn rất nhiều sự khác biệt giữa hai dòng đồng hồ này khách hàng có thể tự tìm hiểu như tính thẩm mỹ, khả năng sửa chữa, độ chính xác của đồng hồ…
Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.