hôm ấy

      6 Comments on hôm ấy

hôm ấy, trên sàn gỗ đẫm nước mưa của quán càfe VVG, chị ta đã trượt chân ngã một cú trời giáng. một cú y như phim quay chậm, phim tình cảm lai hành động lai bi kịch lai hài kịch!
tay chị cầm tách trà nóng ( đạo cụ) từ từ ngã ngửa ra trong tư thế ngôi sao 5 cánh, tay chân duỗi cứng đơ, bộ phận đầu tiên tiếp đất là …( ngại kg dám nói) nên may quá chị kg vỡ đầu. trong hai giây đang ngã xuống chị vẫn ý thức được nước trà nóng đổ ra sàn, ly rơi xuống nhưng không vỡ, chị thầm lo ly sẽ vỡ, hơn là lo cho thủ cấp của mình , với lại chị không dám giẫy giụa vì sợ tóc rối tung hỏng cả bối cảnh chụp ảnh, chị chọn cách chấp nhận số phận, thà dập phần mềm, còn hơn phần cứng,
lúc ấy. chị đang chuẩn bị chụp một bức ảnh trong ánh sáng tuyệt đẹp của một khu vườn xanh. lúc ấy, người chụp ảnh không nhịn nổi cười rũ rượi, sau phút giây thấy chị nằm thẳng cẳng trên sàn, mặt biến sắc vì sợ, anh thật thà an ủi, may quá em ngã chứ không phải anh , vỡ máy ảnh thì kg chụp đc nữa.
chị liền thấy chấn thương tâm hồn quá. ngày còn trẻ ai nói thế chị sẽ dỗi bỏ về nhà. cắt đứt dây chuông không bao giờ gặp nữa.
giờ chị chỉ gượng cười, rồi lại đứng lên chụp tiếp, dù toàn thân ê ẩm, mỗi bước đi là một bước đau…
trong bức ảnh có màu sắc tuyệt đẹp, như tranh của Vermeer, mà chị để caption là Bí mật ánh sáng. thật ra chị rất muốn đề, Ông Mê
có ai chụp ảnh đến chấn thương phần mềm và chấn thương tâm lý như chị không?