Lâu lâu đăng cái status k liên quan đến hàng hóa

1  
Lâu lâu đăng cái status k liên quan đến hàng hóa, thấy hay và đúng
Có hai cặp vợ chồng cùng bước vào shop tôi , một đôi người Việt còn đôi kia là người ngoại quốc. Và tình cờ sao hai người phụ nữ đều thích chiếc váy đỏ này.
Cô vợ người Việt vào phòng thử trước còn anh chồng đứng chờ tiện chơi game trên điện thoại. Tầm 5 phút sau cô ấy đi ra đứng ngắm nghía trước gương , anh chồng mặc nhiên không để ý. Cho đến khi cô ấy đến trước mặt chồng đập nhẹ vào tay anh ấy và hỏi ” được không anh ” .
Anh chồng khi ấy mới ngẩng đầu lên buông ngay một câu ” em mặc như hề ấy , đã đen còn chọn màu đỏ ” .
Cô vợ mặt đang hí hửng nghe xong thì đổi sắc luôn nhưng vẫn cố gỡ lời ” em có đen lắm đâu thích thì bôi kem trắng mặc chốc lát đi đám cưới cũng đc mà ”
Anh chồng vẫn bận chơi game chỉ ngẩng đầu lên lướt mắt nhanh chóng qua chiếc váy tiếp lời ” bụng to mặc nhìn như chửa , mà ở nhà em cũng có mấy cái màu đỏ rồi mua lắm làm gì ”
Đến lúc này thì tôi cũng chả buồn tư vấn gì thêm vì chắc chắn sau khi nghe những lời ấy từ chồng thì khó có người phụ nữ Việt nào dám bất chấp trưng diện.
Chiếc váy được chuyển sang cho cô gái ngoại quốc . Tôi định vào phòng thử giúp cô ấy kéo khoá nhưng anh chồng ra hiệu là để anh ấy tự làm. Và rất tự nhiên anh ấy vào phòng thử tự kéo khoá, chỉnh dây váy cho vợ trong khi một tay vẫn cầm thêm mấy chiếc váy nữa đều là do anh ấy tự chọn .
Cô ấy ra gương ngắm tôi chỉ nghe đc đại loại cô vợ hỏi ” nhìn có ok không ” . Anh chồng chỉ hỏi là ” bạn có thích không ” . Cô vợ trả lời có và anh chồng mỉm cười gật đầu ok mua .
Rồi anh ấy lại tiếp tục giúp vợ thay chiếc váy và thử thêm 1,2 cái khác nữa. Tôi để ý anh ấy lúc nào cũng tập chung vào việc chọn đồ cho vợ như thể là chọn cho mình vậy . Hỏi vợ mặc có vừa không , có thấy nóng không , và không cần nhân viên phải tiếp gì hết , họ tự lựa đồ rồi tự tư vấn cho nhau luôn.
Còn về phần đôi vợ chồng Việt , trong lúc chờ có phòng thay thì chị vợ tự ngắm nghía một mình . Ban đầu có bảo chồng lựa hộ thì thấy cạu cạu nên thôi . Chờ một lúc thì anh chồng nhìn đồng hồ rồi giục vợ về nhanh còn kịp giờ xem trận bóng. Cô vợ có vẻ mất hứng nên nói thôi đi về để mai đi cùng đứa em gái cho dễ chọn. Rồi họ ra về tôi vẫn nghe đc câu nói của anh chồng ” mất thời gian , cưới bạn chứ cưới mình đâu mà mỗi lần cưới lại váy mới vóc” .
Quay lại đôi vợ chồng ngoại quốc , các bạn thấy đó cô vợ da ngăm đen trong khi anh chồng da trắng gấp mấy lần. Nhìn bên ngoài cô ấy to cao , nhất là phần vai , chiếc váy phải mặc đến sz L mới vừa. Theo thẩm mĩ của người Việt thì quả thật cô ấy mặc chiếc váy ko hợp cho lắm . Nhưng họ vẫn mua bởi mình thích chứ không quan tâm lắm đến chuyện người khác sẽ nhìn mình thế nào .
Tôi thấy cô gái mặc chiếc váy không đẹp nhưng anh chồng thấy đẹp đơn giản vì đó là vợ của anh ấy.
Tôi thấy hai người đàn ông cùng một lúc nhưng lại chỉ thấy một người phụ nữ được quan tâm chiều chuộng .
Tôi đang tự hỏi tại sao cùng trong một hoàn cảnh như nhau mà hai người đàn ông ấy lại cư xử với vợ mình trái ngược nhau đến vậy . Có phải vì đàn ông Việt ít học thức hơn , nghèo hơn , bận rộn hơn , kém tinh tế hơn không ? .
Tôi nghĩ là không , chỉ là họ yêu vợ mình theo một cách ích kỷ độc đoán hơn mà thôi. Chiếc váy chỉ đẹp , cô vợ chỉ đẹp khi họ thấy đẹp . Họ quan tâm đến nhìn nhận của mình hơn là sự mong muốn yêu thích của người vợ. Rất ít người chồng Việt đi theo vợ chọn đồ mà nói được câu ” chỉ cần em thích là được ” .
No no đa số là anh phải thích thì em mới mua được !
Thật buồn khi đa số đàn ông Việt chọn váy cho vợ thì cằn nhằn mà kéo khoá váy cho bồ thì nhanh .
Đúng là một chiếc váy hai số phận !
By Tuệ Nhi
See Translation