Ngày 14 lên chùa

      33 Comments on Ngày 14 lên chùa

Ngày 14 lên chùa, viếng bạn, nghe kinh.
Chuẩn bị về thì sư cô nói phía sau chùa, theo các bậc tam cấp đi khoảng 200m là lên đài Quan Âm, thanh tịnh, yên ả lắm. Nghĩ 200m không căng thẳng lắm, mà trong lòng cũng muốn viếng tượng ngài nên mới rẽ lên con đường dốc.
Hỏi người khách đang xuống đường còn xa không vì chân bắt đầu ê và tim bắt đầu đập nhanh, chị cười bảo đừng hỏi xa gần, cứ tịnh tâm mà đi thì tới thôi.
Ờ thì nếu xác định việc mình làm là đúng thì cứ tới, lăn tăn chi cho bận lòng hén. Chỉ sợ sức già chịu không nổi thôi, mà già thiệt, cái dốc này một vài năm trước đâu là cái đinh gì.
See Translation

33 thoughts on “Ngày 14 lên chùa

 1. Vo Ngoc Suong

  Đà Lạt hả Tiên. Mấy cái hoa trắng tự cúng dường hương sắc trước tượng Phật thích thiệt

  1. Thuy Tien

   Sáng nay về SG, bởi vậy hôm qua khg đi chơi với mấy bà được.

 2. Kim Loi Le

  Thuy Tien, cứ nghe Tiên nói bị đau nhức chân, sức khỏe k tốt, phải uống thuốc mỗi ngày, nhưng thấy Tiên luôn có mặt trên từng cây số. L rất phục Tiên cái khoản chịu khó đi, chịu khó săn tìm nhiều hình ảnh, chịu khó ghi lại cho mọi người xem.

 3. Camtrang Hoang Phan

  Trang thich cum tu “dau la cai dinh gi”…hy vong mot ngay nao do nguoi Viet minh se noi” Trung cong, tui bay dau la cai dinh gi.. 🙂 “

  1. Thuy Tien

   Dạ bữa cô có nói, em vẫn nhớ. Tiếc là không dịp nào lên cùng với cô hết. Em thích con đường nay quá đi.

 4. Kevin Heaven

  Kevin nói ra điều này nếu như không phải Tiên bỏ qua cho. Thuy Tien mê mẩn Phây-Bút dữ lắm gồi, nếu không muốn nói là nghiện dai dẳng không thể nào tìm được cách giảm bớt cơn nghiện. Người ta mê mẩn Phây chỉ vì một lý do rất đơn giản, đó là sự quan tâm (tiếng Mỹ gọi là attention) vì nó là nhu cầu cơ bản nhất về mặt cảm xúc mà con người cần, nhất là với phụ nữ.

 5. Thuy Tien

  Chuyện bình thường mà Kevin Heaven, đâu có gì phải giận hay phải cai. Mục dích đầu tiên khi vào fb của Tiên là để liên lạc và tám với bạn bè của minh, nhất là những bạn ở xa, mà muốn nc với nhau phải có đề tài chứ, có lẽ vì vậy riết cũng quen cái tật tám. Nếu đó là niềm vui của minh và không ảnh hưởng đến công chuyện của mình và làm phiền ai thì có sao đâu Kevin. Còn cái chuyện đi chơi và chụp hình thì đó là truyền thống gia đình Tiên từ hồi Tiên mới sanh lận, có fb hay không đâu có thay đổi gì. Ở nhà Tiên có cả núi album hình đó nghen.

 6. Kevin Heaven

  Thuy Tien rất may mắn lấy được anh chồng tính xuề xòa, dễ dãi để Tiên muốn làm gì, đi đâu thì đi, chứ nếu gặp anh chồng khó tính như Kevin là Tiên hơi bị mệt gồi đó nghen. Nói vui thôi, chứ theo Kevin biết thì có nhiều bà vợ mê mẩn Facebook đến mức ăn cũng nghĩ đến facebook, ngủ cũng nghĩ đến facebook, đi vệ sinh cũng nghĩ đến Phây, tất tần tật làm điều gì cũng đều dính đến cái mạng xã hội ấy. Thậm chí nghe đâu có cả những cặp vợ chửi nhau ỏm tỏi cũng vì một người nghiện Phây đó Tiên.

 7. Kim Loi Le

  Thật tình phải cảm ơn Tiên về các bài viết của Tiên, nhờ đó mà L biết được nhiều thứ lắm, các địa danh, lịch sử, thời sự, đến ẩm thực… tất tần tật..có nhiều điều, nhiều nơi L chưa từng biết mà đọc bài của Tiên, xem hình ảnh của Tiên ghi lại như được trãi nghiệm thưc tế vậy

 8. Thuy Tien

  Ông Giang không dễ tính đâu, gia trưởng là khác nhưng Tiên đâu có bỏ đói hay bắt ổng ăn dưa leo chấm chao để đi bụi hay lên fb bao giờ đâu, bố con ổng muốn ăn gì hay bạn bè, nhân viên ổng bất kể giờ nào đến nhà ăn nhậu cũng đều phủ phê vui vẻ, quần áo ủi tinh tươm, cũng chưa xin ổng cắc bạc nào để đi chơi thì khó chịu chỗ nào đây chời?

 9. Kevin Heaven

  Thuy Tien nè, Kevin có nói Tiên mê mẩn phây đến mức quên chăm sóc anh Giang đâu mà Tiên kêu tời căng thẳng vậy. Bạn bè trên phây ai cũng biết Tiên là người vợ đảm đang việc bếp núc mà.

 10. Thuy Tien

  Đời như một mảnh chăn hẹp đó Kevin, khi chú trọng chỗ này sẽ lơ là chỗ khác, khi chăm chút người này sẽ bỏ quên người khác. Một ngày chỉ có 24 tiếng đồng hồ thôi, nếu ghiền face quá, sống chết với nó thì làm gì còn thời gian cho bao nhiêu việc khác? Kevin nên hiểu là phụ nữ ở VN áp lực lắm đó.

 11. CamHa Newton

  Như nghe vong võng tiếng chuông
  Như thấy làn hương thang thoảng
  Tiếng kệ kinh trong bóng chiều tà
  Hỏi ai bon chen chi nửa?

 12. Kevin Heaven

  Thuy Tien Công nhận góc nhọn cá tính của Tiên vẫn còn sắt bén chứ chưa nhẵn nhụi bởi tuổi tác và thời gian.

 13. Kevin Heaven

  Thuy Tien Lẽ ra ngày trước Tiên nên học luật để giúp đỡ người dân lương thiện thấp cổ bé miệng có tiếng nói.

 14. Kevin Heaven

  Thuy Tien trả lời vậy sao chưa chuẩn, phải nói “ừa, rồi sao?” nghe mới mạnh mẽ như đàn ông.

 15. Thuy Tien

  Tại sao phải mạnh mẽ như đàn ông hả Kevin, trời sinh mình ra là đàn bà mà?

Comments are closed.