Nhiều người thì cứ luôn vỗ ngực mình khác biệt

      Comments Off on Nhiều người thì cứ luôn vỗ ngực mình khác biệt

Nhiều người thì cứ luôn vỗ ngực mình khác biệt, đột phá.
Một số khác lại luôn phấn đấu để mình phải khác biệt, đột phá một cách mù quáng, thiếu phương hướng mà thừa động lực.
__________________
Nhưng thực tế ở đất Việt Nam này chỉ cần học thành công và thất bại của người đi trước hay copy một cách có tâm, có tầm, có tư duy là cũng đã thành công rồi chứ đừng nghĩ những điều mình đang làm là sáng tạo chưa từng có.
Trên thế giới này khác biệt, sáng tạo hay đột phá thì cứ phải là Bill Gates (Microsoft), Steve Jobs (Apple), Mark Zuckerberg (Facebook), Larry Page & Sergey Brin (Google), Jeff Bezos (Amazon), Jack Ma (Alibaba), Anthony Tan & Tan Hooi Ling (Grab), Travis Kalanick & Garrett Camp (Uber).
Chứ còn mọi thứ dù chúng ta đã và đang nghĩ ra thì hầu hết ngay trong Việt Nam người ta cũng đã thực hiện và nghĩ ra từ lâu rồi chưa nói đến tầm thế giới.
Thế nên rất nhiều người hiện nay gặt hái được muôn vàn thành công và thành tựu mà chúng ta thấy thì cũng đừng nghĩ rằng họ khác biệt, thiên tài, kiệt suất mà trở nên tự ti, bi quan, tiêu cực về bản thân mình rồi lao vào vắt não ra tìm kiếm những sáng tạo, phát minh một cách mù quáng.
Suy cho cùng thì chỉ là họ đi trước, có nền tảng tốt, nhận thức sớm, tư duy tốt và ham học hỏi thôi.
Đừng coi đó là điều gì thần thánh, ghê gớm cả.
Hãy coi đó là con đường vượt qua chứ đừng coi đó là mục tiêu vươn tới.
Với những thứ có sẵn rồi thì phải ham học hỏi chứ đừng coi là phát minh mà ngồi bắt óc phải lao động rồi vắt óc ra nghĩ thêm làm chi nữa.
Người thông minh là người biết sử dụng bộ não đúng cách chứ không phải cứ là người phát minh ra thế giới.
Mình là người đánh giá cao phương pháp sống và làm việc bằng tư duy, có ý thức vận dụng tối đa tư duy trong mọi việc lớn nhỏ.
Nhưng mình lại đánh giá cao hơn cả là những người có tinh thần ham học hỏi, nhanh chóng hấp thụ mọi phát minh, tinh hoa, quy luật, quy trình đã có sẵn, mang tính kế thừa của thế giới, người đi trước và đặc biệt là đúc kết của những người đã thành công.
Think Different.