Tôi luôn muốn yêu và cưới một người phụ nữ dịu dàng

Tôi luôn muốn yêu và cưới một người phụ nữ dịu dàng, nhưng sách sinh học lại dạy tôi rằng: mèo và hổ vốn từ cùng một họ. Điều đó dẫn tôi tới một sự tiếp cận thận trọng với phụ nữ, tất nhiên ngoại trừ mẹ, chị và giờ là các cháu gái tôi.
Tôi cũng chẳng được học hành bài bản về nho giáo và cũng chẳng quá cổ hủ, nhưng quan điểm nho giáo thì coi người chưa có gia đình thì vẫn không phải người lớn còn không có con là điều đại bất hiếu. Tôi thì chả thích bị người khác coi là trẻ con chút nào, lại là khi từ bé đã nằm lòng câu thần chú kinh điển trong mỗi bài tập làm văn “con sau sẽ cố gắng trở thành con ngoan trò giỏi và có ích cho xã hội”. Tất nhiên bị nhồi nhét như vậy thì chỉ nghĩ đến điều bất hiếu đã là một sự không thể chấp nhận được rồi.
Tôi nói thật cũng sợ “ế”, nhưng sợ nó một thì tôi cũng sợ mười lần dai dẳng những lời giục giã quanh ngày tháng của ông bà, anh chị em, và nhất là lũ bạn tốt trên face, khi bất luận status, ảnh ọt gì đó up lên thì câu cuối cùng chụp lên đầu tôi là bao giờ mày cưới vợ.
Tôi cũng thích đi chơi và cũng chẳng phải đi chơi ít, nhưng chuyện kể của các anh trai ế vợ phải đi chơi quá 11h đêm mới dám về nhà để thầy u đỡ nghi kị quả thật làm tôi thấy hãi hùng.
Tôi cũng có nghe rằng khoa học phương tây có toàn tập về nghiên cứu phụ nữ, tuyển tập gồm hơn mười quyển, mỗi quyển dày hơn kinh thánh ngót mấy trăm trang nhưng nội dung lại giống như kinh tạng Phật Tổ truyền cho Đường Tăng lần thứ nhất mà kết luận là càng nghiên cứu càng chẳng hiểu gì về họ. Điều đó làm tôi chỉ thêm mơ hồ như trước sương mù tháng 4 âm lịch và rằng khoa học cũng phải chịu bó tay trước cái nan đề vô hạn này à.
Tôi cũng có biết dân mạng truyền tụng bí kíp tán gái đổ luôn nhà họ Trần, họ Lê, họ Đường rồi đủ họ… Nhưng khi mà con cháu họ vẫn ế thì tôi làm sao có thể an tâm theo học bí kíp các họ đó được
Tôi là con trai, từ bé mặc định phải hiểu rằng đã nói là phải làm, mà nói sao thì phải làm vậy nếu không thì thật là mất mặt. Khốn thay khi tôi áp dụng suy nghĩ đó để tiếp cận với phụ nữ thì tuyệt nhiên hành động kết quả của họ thì lại chẳng giống lời dạy tiền nhân chút nào, điều đó làm tôi băn khoăn rằng tiền nhân lầm, tôi lầm hay cả hai lầm.
Tôi cũng chẳng phải quá đỗi ngu dốt, dù sao cũng đã từng có năm học sinh giỏi và não đủ để giải mấy bài toán phức tạp, ít ra là có nhiều bài các bạn nữ trong lớp không còn tôi lại giải được. Tuy nhiên điều cay đắng là việc đó không có tính chất bắc cầu là tôi giải mã được các bạn gái lớp tôi. Điều đó làm tôi thắc mắc việc hỏi giỏi có tác dụng gì cho việc tán gái không.
Tôi cũng biết đứng đầu các quan điểm các cụ ngày xưa cho rằng: cái nết đánh chết cái đẹp, nhưng tôi cũng phải thừa nhận đứng đầu quan điểm của con cháu các cụ ngày nay cho rằng: cái đẹp đè bẹp cái nết. Lý do cũng bởi tôi tự hỏi sao chỉ có câu anh hùng khó qua ải mỹ nhân mà ko có ngược lại, vả quan trọng anh hùng lời nói mọi người nghe. Do vậy ai thích phản đối hay tranh luận và chứng minh 2 câu trên đúng sai tôi cũng chẳng ngăn cản làm gì.
Tôi không thông minh cũng chẳng giỏi giang nên không bao giờ tìm kiếm Thúy Kiều trong thời đại này. Nhưng việc phải chung chăn gối với Thị Nở là điều tệ hại nhất trên đời mà tôi chưa từng nghĩ đến.
Tôi biết cha ông ta thưở trước quan niệm: Một mái lều tranh hai trái tim vàng, nhưng bạn bè lũ chúng bạn tôi nó đều khắc cốt ghi tâm: một mái lều tranh giành ngay bô lá {Happy Polla}. Tôi không giành nhưng có Polla thì cũng chẳng Happy tẹo nào.
Tôi chưa vợ nhưng cũng đủ hiểu sự khốc liệt của mẹ chồng nàng dâu qua các tập phim lê thê trên mạng, tôi có đủ tự tin để sau này bắt mấy đứa con tôi phải hòa thuận với nhau (ít ra là mấy chuyện đấm đá, tranh cãi như tôi hồi xưa thì không được liệt vào dạng bất hòa) nhưng chỉ nghĩ đến mấy chuyện mẹ chồng nàng dâu trên phim đủ để tóc tôi bạc thêm nhiều sợi. Dù sao may mắn thì tôi biết mẹ yêu tôi và cũng yêu con dâu như con trai bà vậy (điều này làm tôi trẻ lại nhưng việc tìm người nào yêu mẹ tôi như vậy lại làm tôi loạn đao pháp).
Tôi cũng biết cha ông tôi không đến nỗi lấy vợ muộn như anh em chúng bạn tôi, khi ngoài hai mươi các thầy đã lừa được ít nhất là các bác, các thím tôi về. Nhưng sao “Quân Khu Tam Đạc” đến thời tôi lại đổ đốn thế này khi rải rác chục thằng từ hơn hai mươi tới gần ba mươi chưa thằng nào dẫn được gấu về nhà cho cả làng biết mặt. Tôi biết anh em còn đắn đo nhưng lấy vợ hay không lấy vợ đều là cửa tử, nhưng khôn ngoan là chọn cửa nào chết dễ dàng hơn thì vẫn phải nhắm mắt mà chọn chứ biết làm sao. Cái gì phải đến thì hãy vui vẻ đón nhận.
Quân Khu Tam Đạc yêu cầu nhanh chóng có gấu mấy thầy nhé.